Kinh tế - xã hội và phát triển công nghiệp tại TP.Móng Cái đến nay ra sao?

TP Móng Cái những năm gần đây nổi lên như một mũi nhọn phát triển kinh tế của Quảng Ninh, khẳng định vị trí của một “cửa ngõ” quan trọng hướng ra thế giới khi có cả đường biên giới, cửa khẩu trên đất liền và trên biển. Móng Cái cũng phát huy tốt những tiềm năng, lợi thế và dư địa để phát triển KT-XH, nhất là kinh tế biên mậu, du lịch, dịch vụ, logistics.

- Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đã được TW, Tỉnh xác định là một trong hai mũi đột phá trong chiến lược phát triển của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 - Mô hình quản lý từng bước được hoàn thiện, thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nạn cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực cho địa phương phát triển. - Thành phố Móng Cái đã đẩy mạnh thu hút đầu tư, đưa vào hoạt động nhiều dự án, công trình trọng điểm, động lực gắn với phát triển các nghành, tổng giá trị lên tới 15.000 tỷ đồng trong 5 năm; vốn đầu tư từ ngân sách cho phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đạt gần 3.700 tỷ đồng, thu hút vốn đầu tư xã hội đạt 11.200 tỷ đồng, Vốn FDI phát sinh từ 2016 đến nay là 65 triệu USD - Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái được khởi công và chuẩn bị hoàn thành đưa vào khai thác, đã thu hút các nhà đầu tư chiến lược hàng đầu Việt Nam như (Vingroup, Sun Group, Vinaconex, T&T, Ecoland…) đến Móng Cái nghiên cứu quy hoạch đã và đang đã triển khai các dự án về thương mại, đô thị, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thể dục thể thao, du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp. * Các dự án lớn hạ tầng đã thực hiện: - Cầu Bắc Luân 2 và đường dẫn - Cảng ICD Thành Đạt - Mở rộng nâng cấp cửa khẩu quốc tế Móng Cái - Tuyến đường từ trung tâm thành phố đi Trà Cổ - Mũi Ngọc… ... Với tốc độ phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm trở lại đây, KKTCK Móng Cái đã đạt được những thành tựu về kinh tế xã hội trên nhiều lĩnh vực và trở thành trọng điểm phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể GDP năm 2019 của Móng Cái đạt tốc độ lớn hơn15% /năm. Cao hơn trung bình toàn quốc là 7%, cao hơn trung bình của Quảng Ninh là 12,1%.

Chia sẻ bài viết
Chuyên viên Trịnh Trung Hiếu
Trịnh Trung Hiếu
0906205887

Chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Phụ trách tư vấn thông tin nhà ở biệt thự, liền kề và chung cư thuộc các khu đô thị trong quận Hà Đông. Có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về tư vấn đầu tư bất động sản.