Bục ống cứu hoả, chung cư cao cấp tại Hà Nội ngập trong biển nước

Sự cố bục họng cứu hoả ở tầng 21 chung cư cao cấp An Bình City khiến nhiều căn hộ ngập trong biển nước.

Trao đổi với Cafeland, một cư dân sống tại toà nhà A4 cho biết, sự cố trên xảy ra vào khoảng 9h30 phút sáng ngày 16/2 tại tòa nhà A4, khu chung cư cao cấp An Bình City (phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm – Hà Nội). Nước chảy lênh láng, ngập hành lang đến gần 10cm và tràn vào nhiều căn hộ ở tầng 21 tòa nhà này, khiến cho sàn gỗ và nhiều đồ dùng trong nhà các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng. 

Cũng theo cư dân này, hôm nay (18/2), phía chủ đầu tư sẽ có buổi làm việc với cư dân về sự cố nêu trên để ghi nhận thiệt hại của các căn hộ tầng 21 và đưa ra phương án khắc phục, đền bù. Sàn gỗ tại các căn hộ bị ngập sẽ được thay trong ngày hôm nay.

Bất động sản Vuông | Bục ống cứu hoả, chung cư cao cấp tại Hà Nội ngập trong biển nước

Nước ngập lênh láng, tràn vào các căn hộ tầng 21 toà nhà A4.

Tại buổi làm việc ngay sau sự cố xảy ra, chủ đầu tư khẳng định hồ sơ kiểm định hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư An Bình City đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và đơn vị này sẽ cung cấp công khai cho cư dân các văn bản này.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều cư dân khác, đây không phải là lần đầu tiên sự cố vỡ ống cứu hỏa xảy ra tại khu chung cư này. Trước đó vào tháng 10/2018, sự việc tương tự cũng đã xảy ra tại tòa nhà A5. Tình trạng này khiến các cư dân sống tại dự án này vô cùng hoang mang, lo lắng.

Bất động sản Vuông | Bục ống cứu hoả, chung cư cao cấp tại Hà Nội ngập trong biển nước

Bàn giao chưa được nửa năm nhưng tại dự án An Bình City đã 2 lần xảy ra sự cố vỡ đường ống cứu hoả. 

Dự án An Bình City thuộc Khu đô thị Thành phố giao lưu của Công ty CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Geleximco) được giới thiệu là chung cư cao cấp, gồm 8 tòa nhà cao từ 28 đến 35 tầng với khoảng 2.800 căn hộ. Dự án được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu với hệ thống cây xanh và hồ điều hòa và hệ thống tiện ích lớn nhất khu vực phía Tây Hà Nội. Thời điểm bán hàng, cư dân mua căn hộ tại đây với giá từ 24 – 28 triệu đồng/m2.

Bất động sản Vuông | Bục ống cứu hoả, chung cư cao cấp tại Hà Nội ngập trong biển nước

Sàn gỗ và nhiều đồ dùng trong nhà các hộ dân tầng 21 bị ảnh hưởng.

Trên thực tế, dự án mới được bàn giao chưa đến nửa năm nhưng từ đó đến nay đã vướng nhiều vấn đề. Theo đó, thời điểm gần bàn giao căn hộ (tháng 3/2018), một số khách hàng mua nhà tại chung cư An Bình City, đã phản ánh về việc diện tích dự án bị giảm đáng kể so với hợp đồng đã ký.

Trong đơn gửi các cơ quan báo chí, những khách hàng đã mua nhà tại dự án này cho biết, dự án khi thi công đã bị thiếu hụt diện tích thông thủy của các căn hộ so với hợp đồng từ 1,5m - 4,5m2. Trong khi đó, theo tiêu chuẩn TCVN 4451- 2012 (là tiêu chuẩn được chủ đầu tư áp dụng cho Dự án An Bình City), chiều cao thông thủy tối thiểu của phòng ở là 2,7m, trong khi thực tế thi công chỉ có 2,55m.

Chuyên mục : Tin tức thị trường
Chia sẻ bài viết
Chuyên viên Trịnh Trung Hiếu
Trịnh Trung Hiếu
0906205887

Chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Phụ trách tư vấn thông tin nhà ở biệt thự, liền kề và chung cư thuộc các khu đô thị trong quận Hà Đông. Có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về tư vấn đầu tư bất động sản.